Cách trồng rau mầm tại nhà

0
52

Rau mầm là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khoẻ, bạn có thể tự trồng rau mầm tại nhà mà không cần phải mua chợ hay siêu thị.

Nếu bạn đang muốn biết cách để trồng rau mần như thế nào, chi phí ra làm sao, thời gian gian thu hoạch bao lâu và kỹ thuật chăm sóc như thế nào thì hãy cùng xem chi tiết cách trồng rau mầm trong bài viết này nhé!

Trồng rau mầm
Cách trồng rau mầm taị nhà vô cùng đơn giản

Kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà mang lại hiệu quả cao

Như bạn đã biết, để trồng được bất kỳ cây gì thì đầu tiên chúng ta phải có giống đúng không nào, trước tiên để trồng rau mầm thì bạn có thể đến các cửa hàng nông nghiệp hoặc siêu thị để mua hạt giống rau mầm nhé!

Khi có hạt giống rau mầm thì việc kế tiếp là chúng ta chuẩn bị đất, đất là một thứ không thể thiếu trong sự phát triển của cây, đặc biệt là đối với rau mầm.

Khi trồng rau mầm thì đòi hỏi tính khắc khe của đất rất nhiều, thứ nhất phải là đất sạch không nhiễm thuốc độc hại, thứ 2 là đất phải giàu dĩnh dưỡng. Trường hợp, đất của bạn không đủ dinh dưỡng thì bạn cũng có thể mua đất tại cửa hàng nông nghiệp về để sử dụng trồng rau nhé!

Cách chuẩn bị giống và trồng rau mầm

Trước tiên thì bạn nên đọc phía sau bao bì của hạt giống xem lại giống của bạn có cần ngâm qua đêm với nước không hay là có thể gieo khô không cần ngâm. Mỗi loại giống đều có cách xử lí khác nhau, bạn làm theo hướng dẫn phía sau bao bì là được nhé!

Đối với đất thì bạn có thể bỏ vào một cái chậu, thao, thùng xốp,…. miễn có thể đựng đất là được. Bạn bỏ đất vào đó với độ dày khổng 5-7cm là được.

Bạn thực hiện gieo hạt đều ra, với mặt độ là khoảng 60gr cho 40cm vuông, vì đây là trồng rau mầm nên bạn không cần gieo hạt thưa nhé!

Sau khi gieo hạt xong thì bạn nên lấy đồ xịt nước phung sương qua để tạo độ ẩm cho đất, tiếp đến bạn lấy giấy carton đậy lên.

Mỗi ngày thì bạn có thể tưới nước 2 lần, sáng và chiều tối. Sau 2 ngày trồng thì bạn lấy giấy carton ra khỏi chậu và tiếp tục để đến 6-7 ngày. Lưu ý là tránh ánh nắng trực tiếp, nên để nơi mà rau mầm của bạn có thể hứng được nắng buổi sáng là tốt nhất, vẫn tưới nước 2 buổi.

Cơ bản tới đây là bạn đã có thể thu hoạch và sử dụng rau mầm rồi đấy, tuy nhiên tuỳ theo loại rau mầm mà sẽ có thời gian phát triển khác nhau. Sau ngày thứ 7 thì bạn có thể cho chúng tiếp xúc với nắng nhiều hơn, và tuy theo sở thích của bạn thì lựa chọn thời gian thu hoạch thích hợp nhất!

Thường xuyên truy cập vào website Nông Nghiệp Việt Nam để có thể cập nhật được nhiều tin tức hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here