Cách trồng rau mầm bằng máy cực thuận tiện

Hiện nay người ta rất chuộng việc tự trồng rau mầm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài những cách trồng truyền thống ra thì bạn có thể áp dụng cách trồng tiên tiến hơn đó là bằng máy. Bài viết viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 2 cách trồng rau mầm bằng máy, cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng máy BKCN1

Lợi ích của cách trồng rau mầm bằng máy BKCN1

Bạn có thể tự động trồng đồng thời 8 loại rau sạch bằng cách trồng rau mầm bằng máy, làm salad và ăn kèm các loại rau sống tốt cho sức khỏe: giá đỗ xanh (giá đỗ đen), giá đỗ đỏ (mầm củ cải đỏ, mầm củ cải đỏ), mầm củ cải đỏ. Rau muống, cải xanh, hoa hướng dương, mầm đậu phộng.

 • Máy hoàn toàn tự động, được lập trình sẵn và không cần sự can thiệp của con người.
 • Hệ thống tưới tự động được thiết lập tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Khi trời lạnh, máy sẽ tự động bắt đầu tưới nước. Khi trời nóng, nó sẽ nóng lên đến 25-40 ° C. Đây là đặc điểm quan trọng nhất của cách trồng rau mầm bằng máy BKCN1 của Bách Khoa so với các sản phẩm cùng loại.
 • Bởi vì cây con hoàn toàn phụ thuộc vào oxy và nước, chúng chỉ có thể được nuôi dưỡng bằng thức ăn tốt nhất, an toàn nhất có thể.
 • Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những gian bếp sang trọng. Nó không chỉ mang đến những bữa ăn ngon mà còn làm đẹp thêm cho không gian gia đình bạn.
 • Động cơ máy hoạt động êm ái, không ồn, rung, hay gây kích ứng môi trường.
 • Nguyên liệu nhập khẩu cao cấp được sử dụng để tạo ra sản phẩm an toàn với môi trường và tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.
 • Tiết kiệm tối đa năng lượng và tiêu thụ điện năng thấp
 • Vòi thay nước thông minh lại càng tiện lợi hơn.
 • Chỉ 2-3 ngày cho thu hoạch nhanh.

Sử dụng cách trồng rau mầm bằng máy Bách Khoa BKCN1

Bước 1: Khi bạn đã cắm nguồn, cả 4 nút sẽ sáng đồng thời. Nút đồng hồ (chế độ sẵn sàng) sau đó sẽ nhấp nháy.

Khi bạn đã nhấn nút đồng hồ, tùy thuộc vào thời tiết, hãy chọn một trong ba nút (xem bảng điều khiển).

Nếu máy bình thường, nút đồng hồ sẽ nhấp nháy, và đèn nút thời tiết sẽ nhấp nháy.

Bước 2: Nếu máy bình thường, nút đồng hồ sáng lên và đèn nút thời tiết nhấp nháy.

Nếu bạn cần thay đổi nguồn cấp nước, hãy ngắt nguồn điện và không nhấn bất kỳ nút nào. Khi đã thay nước xong, hãy cắm lại nguồn điện để máy tiếp tục hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển đơn giản

 • Trên thân chính của máy, bạn sẽ tìm thấy 4 nút trên bảng điều khiển: đồng hồ, nút thời tiết nóng (nút thời tiết lạnh), nút thời tiết mát (nút thời tiết lạnh) và nút đồng hồ.
 • Khi chọn hạt giống, hãy lưu ý rằng bạn chỉ nên chọn những hạt được thu hoạch trong năm nhất định. Tránh để đậu lâu ngày khó nảy mầm. Ngoài ra, không chọn giống bị mọt, hư hỏng hoặc trôi nổi. Chỉ cần đậu không quá nâu là có thể mua được đậu xanh bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể mua đậu đỏ và đậu đen trong siêu thị.
 • Đổ nước tùy theo nhiệt độ phòng. Độ ẩm cao> 70% sẽ khuyến khích sự phát triển của mầm. hơn. Các mầm hút rất nhiều nước trong quá trình sinh trưởng. Nếu nước không được thay hàng ngày, rêu sẽ hình thành trên máy bơm.
 • Cách ngâm hạt: Cho hạt khô vào một cái bát nhỏ. Bạn có thể rửa chúng bằng nước ấm hoặc nước lạnh. Ngâm trong nước ở nhiệt độ 30 ° C khoảng 30 phút. Thời gian ngâm sẽ khác nhau tùy theo từng loại rau.
 • Điều kiện bình thường cho phép sử dụng hạt đậu xanh trong vòng 1,5 ngày. Các mầm khác mất 3-4 ngày. Tốc độ sinh trưởng chậm của rau phần lớn phụ thuộc vào nhiệt độ. Nếu nhiệt độ giảm xuống, thời gian sinh trưởng sẽ lâu hơn.
 • Điều quan trọng là phải rửa sạch từng thành phần trước khi sử dụng. Làm sạch thùng và thân. Không được để nước dính nước vào màn hình điều khiển sẽ làm hỏng bảng điều khiển.

Hướng dẫn sử dụng cách trồng rau mầm bằng máy KANGAROO KG261 VÀ KG 262

Tính năng nổi bật

Bạn chỉ có thể cho nước vào bình chứa đó là cách trồng rau mầm bằng máy . Không cần sử dụng chất kích thích tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển của câya. Nó là an toàn cho sức khỏe của bạn. Nó rất dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều.

 • 1kg hạt giống thu hoạch được 8-10kg rau mầm là đặc điểm tốt của cách trồng rau mầm bằng máy.
 • Hãy tự hào về những chiếc rau mầm sạch mà bạn đã làm ra. Trẻ em có thể xem cây cối lớn lên.
 • Hệ thống bơm tưới phun sương 360o tiên tiến với công suất thấp và không gây tiếng ồn.
 • Bạn có thể làm nhiều loại rau mầm bao gồm đậu xanh, đậu đen và đậu phộng.

Kỹ thuật trồng rau mầm bằng cách trồng rau mầm bằng máy

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Bạn chỉ nên mua những hạt giống tốt nhất cho những loại rau mầm tồn tại ít nhất một năm. Bạn không nên mua hạt đậu nành để làm sữa đậu nành. Hạt bị khô sẽ khó nảy mầm. cách trồng rau mầm bằng máy đòi hỏi bạn cần chuẩn bị hạt giống tốt.

Để chất lượng nảy mầm tốt hơn, bạn nên loại bỏ những hạt bị sâu hoặc mốc.

Bạn có thể trồng đậu xanh và đậu nành, cũng như đậu đen, đậu phộng và hạt hướng dương, hạt cải dầu, bí và rau muống. Bạn có thể tạo ra tới 200g hạt cùng một lúc. Vì máy có bốn ngăn nên có thể gieo đồng thời 4 loại hạt khác nhau.

Bước 2: Xử lý cây con

Pha 2 nước sôi và 3 nước lạnh để ngâm hạt. Nhiệt độ nên vào khoảng 55 độ C.

Sau khi ngâm hạt trong nước khoảng 15-20 phút, rửa sạch rồi loại bỏ những hạt bị thối, lép, sâu.

Mỗi loại hạt có thời gian ngâm khác nhau. Hạt giống đậu Hà Lan, cải dầu và rau muống nên ngâm từ 6-7 giờ. Quả hạch thường nhỏ và có vỏ mỏng. Chúng có thể được ngâm trong 3-5 giờ. Hạt lớn thường to hơn và có vỏ dày hơn, thời gian tồn tại từ 6 – 8 giờ.

Bước 3 Gieo hạt cách trồng rau mầm bằng máy

Đặt hạt vào khay. Đảm bảo rằng 2 hạt giống nhau. Rải đều hạt lên khay. Nếu bạn đang trồng nhiều loại hạt giống đồng thời, hãy đảm bảo giữ một khay cho mỗi loại.

 • Để khởi động máy, hãy bật công tắc nguồn.
 • Đặt hạt vào khay đều nhau để hạt nảy mầm đều

Đậu có thể được trồng bằng cách sử dụng một tấm che nhẹ đi kèm với sản phẩm. Điều này sẽ hạn chế ánh sáng và kích thích rau mầm phát triển nhanh. Nó cũng sẽ giữ cho mầm có màu trắng tinh khiết. Tránh đặt kệ ở những nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời. Chúng sẽ chuyển sang màu tím.

Rau mầm xanh có thể trồng ở bất kỳ bóng râm nào. Chúng ta cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để cây quang hợp phát triển xanh nhanh hơn.

Bước 4: Chăm sóc cách trồng rau mầm bằng máy

Đậy kín hạt sau khi gieo. Rau càng sẫm màu và cho năng suất càng lớn thì bạn phải đậy nắp kín.

Bạn nên thay nước mỗi ngày cho rau. Ống thoát nước đi kèm theo máy sẽ thoát nước. Rau mầm trắng ăn ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn.

Bước 5: Thu hoạch

Trong vòng 3 ngày, giá đỗ và được thu hoạch. Mất từ ​​5-6 ngày để thu hoạch rau muống. Dùng tay nhấc nhẹ rau lên. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ phần rễ. Nó cũng có thể làm rau muống, rau cải, rau dền và hạt hướng dương.

Chú ý: Mầm ngắn hơn và ít bị sâu bệnh. Họ cũng cần ít nỗ lực hơn để duy trì cây trồng của họ. Khu vực trồng chúng phải thoáng mát và khô ráo. Tuy nhiên, đôi khi, khi phát hiện thấy nấm cùng với rau, cây bị nhiễm bệnh cần được cắt bỏ và làm sạch.

Phương thức hoạt động

Số 0: Nếu máy không được sử dụng, đèn tín hiệu sẽ tắt.

Số 1: Máy đang ở chế độ vận hành tự động. Cứ sau 55 phút, đèn xanh bật và phun nước 360o. Quá trình này mất khoảng 5 phút. Máy ở chế độ làm ấm khi nhiệt độ nước xuống dưới 20oC.

Các bước vận hành

 • Bước 1: Xếp đều hạt đã ngâm vào khay.
 • Bước 2: Đổ nước đến mức tối đa vào chậu
 • Bước 3: Đặt khay hạt giống vào tay bạn
 • Bước 4: Kết nối vòi phun nước. Lắp mặt lớn xuống dưới và mặt nhỏ lên trên. Sau đó, cài đặt thanh gạt nước. Che máy.
 • Bước 5: Xoay công tắc sang trái. Máy sẽ tự động bật và cung cấp oxy.
 • Bước 6: Thay nước

Lắp đặt ống phun nước và ống nhựa dẫn nước. Bật công tắc sang trái và nước sẽ tự động thoát ra ngoài.

Lưu ý: Các bộ phận vận hành của máy được đặt ở dưới cùng của máy. Nước không được tràn từ đáy máy. Giữ máy khô ráo.

Bảo trì, bảo dưỡng

Sử dụng máy nhẹ nhàng để tránh hư hỏng và trầy xước. Sau mỗi lần sử dụng, rửa và vệ sinh máy. Dùng nước rửa chén để rửa máy, sau đó phơi nắng khoảng 10 phút để khử trùng. Rửa sạch vòi nước và lau khô.

Mặt trên của giá đỗ có màu hơi tím. Đó là do giá đỗ hấp thụ nhiều ánh nắng trong quá trình sinh trưởng. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Để làm rau mầm, hãy đặt máy dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ cho phép các mầm nhanh chóng phát triển hơn.

Một trong những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam là trồng rau xanh tại nhà bằng công nghệ mới, không dùng đất hay chất kích thích. Bên cạnh đó bài viết đã giới thiệu đến bạn cách trồng rau mầm bằng máy cực đơn giản.

Cập nhật lúc 0:28 - 28/09/2023
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình luận

Recommended