Cách trồng hoa mười giờ trồng nước cho hoa nhiều cực đẹp tại nhà

[youtube_videos_title_save max_results=”1″]
Cách trồng hoa mười giờ trồng nước là một ý tưởng thật mới lạ. Thuộc họ cây thân thảo lá nhỏ, và thân mềm. Thân cây mọng nước, tròn, phân nhánh, bò hoặc mọc thẳng thành từng chùm. Chiều cao của thân cây từ 10 – 20 cm. Đây là loài hoa dễ chăm sóc, ưa sáng. Nó có thể chịu được khô hạn và rất cứng cáp. Rễ hoa mười giờ có thể phát triển đến hơn 20 cm. Nếu đất tốt, rễ sẽ nhanh chóng lan rộng, tạo nên những thảm hoa đủ màu sắc.

Bạn không thể bỏ lỡ hoa mười giờ nếu bạn yêu hoa! Bạn có thể chọn hoa mười giờ nếu muốn hoa có màu sắc tươi tắn, dễ trồng và đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một khu vườn đẹp ngập tràn sắc hoa từ hoa mười giờ cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa mười giờ trồng nước đơn giản tại nhà. Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm không gian, thêm mới lạ và giữ cho cây của bạn luôn sạch sẽ.

Nguồn gốc của hoa mười giờ

Hoa mười giờ đã quá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hầu như gia đình nào cũng có. Cây là một loại hoa đẹp. Nó nở hoa rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau và rất dễ chăm sóc.

Hoa mười giờ có một đặc điểm riêng mà không phải ai cũng biết. Chúng chỉ nở vào lúc 10 giờ sáng, vì vậy chúng được gọi là hoa mười giờ. Mặt trời mọc và những nụ hoa hấp thụ đủ năng lượng để mặt trời chiếu vào chúng. Sau đó hoa sẽ nở khi nó ở trên cao. Hoa nở khi có ánh nắng chiếu vào, nhưng hoa bị tối đen sẽ không ra hoa.

Loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nơi nó phát triển mạnh ở cả khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Cây mười giờ lần đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam cách đây hàng trăm năm. Ngày nay, nó là một loài hoa cảnh có thể được trồng khắp nơi trong nhà, hoặc dùng làm luống để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

  • Thân: Cây thân thảo mọng nước sống lâu năm, thân màu xanh lục và đôi khi có hoa màu hồng nhạt. Nó lan rộng và phân nhánh thành một bụi bao phủ bề mặt với chiều dài từ 10-40 cm. Điều này đang phát triển và phát triển. Rất nhanh.
  • : Loại lá này nhỏ và rậm rạp. Sau đó, chúng phát triển thành những chiếc kim hình bầu dục có chiều dài từ 1-2 cm. Những chiếc lá rất bắt mắt vì chúng có màu xanh bóng và mọng nước.
  • Hoa: Chúng rất giống hoa hồng nhỏ có kích thước từ 2-5 cm, và những cánh hoa mềm mại xếp chồng lên nhau tạo nên những bông hoa đẹp mắt. Hoa mười giờ có nhiều màu sắc hấp dẫn bao gồm cả xanh và đỏ. , tím, vàng, cam, hồng, trắng … Hoa mười giờ nở từ đầu hè sang đông và kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11. Chúng nở quanh năm.
  • Hạt giống: Cây có nhiều hạt trong thời gian dài sẽ sinh ra nhiều hạt. Mỗi bông hoa có thể có từ 10-50 hạt. Những hạt nhỏ, đen bóng của hoa thường được dùng để nhân giống làm cây con.
Nguồn gốc của hoa mười giờ
Nguồn gốc của hoa mười giờ

Lý do để trồng hoa mười giờ

Bạn nên trồng hoa mười giờ vì chúng rất dễ chăm sóc và phát triển. Để làm cho cây nảy mầm, bạn chỉ cần một vài thân cây. Màu sắc đa dạng khiến hoa mười giờ rất phổ biến: đỏ, hồng và cam, trắng, vàng và trắng.

Loài hoa xinh đẹp này có nhiều ý nghĩa hơn thế. Hoa mười giờ tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thủy chung son sắt, trọn vẹn, không bao giờ thay đổi.

Cách thực hiện trồng hoa mười giờ trồng nước

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị nhiều loại hoa nhiều màu sắc. Màu sắc của hoa sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của cây của bạn. Đảm bảo cành không dài hơn rễ. Tiếp theo, bạn lấy những cành nhỏ và lá rời khỏi thân cây. Tiếp theo, bạn dùng ba bông hoa mười giờ có kích thước bằng nhau để tết lá và các cành nhỏ. Cuối cùng, buộc phần đế bằng dây thun. Tiếp tục thắt các bím tóc còn lại cho đến khi có chín.

Bước 2: Tạo hình cho cách trồng hoa mười giờ trồng nước

Gắn các sợi dây vào nhau và uốn cong chúng bằng cách sử dụng tay cầm của tuốc nơ vít. Tiếp tục uốn các sợi dây ở hai đầu hình tròn vừa làm. Để tạo cấu trúc hỗ trợ cho cây, hãy tách các đoạn cong thành hình tròn và quấn một đoạn bằng băng dính đen. Điều này sẽ cho phép cây mười giờ đứng thẳng hơn và cung cấp một tán mạnh hơn để sống trong nước.

Điều quan trọng là phải đảm bảo cấu trúc hỗ trợ chắc chắn và mạnh mẽ. Nếu không, nó có thể ảnh hưởng đến hình dạng của cây của bạn. Nếu giá đỡ không vững, tán cây sẽ bị đổ và trông không đẹp. Dùng dây rút gắn 3 cây chùm ngây vào 3 vị trí của Kẽm đã định hình. Gắn dây rút vào một khoảng cách xa và sau đó dùng kìm để cắt phần thừa.

Để làm phần đế, bạn hãy bẻ ba sợi kẽm từ trên xuống. Tiếp theo, buộc phần thân còn lại bằng dây rút. Cuối cùng, dùng kéo cắt bớt phần dây thừa và phần thân. Để bông hoa cao hơn khi cắm vào bình nước, bạn gấp phần đế lại như trong hình. Sau đó, đổ đầy nước vào lọ và đặt cây vào bên trong.

Cần tạo hình cho chậu hoa của bạn trước khi thực hiện cách trồng hoa mười giờ trồng nước
Cần tạo hình cho chậu hoa của bạn trước khi thực hiện cách trồng hoa mười giờ trồng nước

Bước 3: Hoàn thành cách trồng hoa mười giờ trồng nước

Quá trình cách trồng hoa mười giờ trồng nước đã hoàn thành. Để khuyến khích sự phát triển của cây, bạn nên đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng. Ngoài ra, hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên cho cây.

Dưới đây là hình ảnh hoa mười giờ được trồng thủy canh sau hai tuần chăm sóc. Rễ đã phát triển khá nhiều và tổng thể cây rất hấp dẫn khi được đặt trong nước trong mười giờ.

Hoa mười giờ trồng nước lúc này đã có rễ
Hoa mười giờ trồng nước lúc này đã có rễ

Cách chăm sóc hoa mười giờ trồng nước

Cây của bạn sẽ đầy hoa sau một tháng chăm sóc đúng cách. Sẽ vẫn còn một số nụ hoa chưa nở, ngoài những nụ đã rực rỡ. Thật là uổng phí nếu để hoa tàn.

Những yếu tố này sẽ đảm bảo rằng tất cả các nụ hoa của bạn có thể nở cùng nhau, tăng thêm vẻ đẹp cho cây hoa của bạn.

Hoa mười giờ là loài ưa nắng nên đặt ở nơi có ánh nắng chói chang. Bạn có thể lo lắng rằng ánh nắng mặt trời có thể làm bay hơi nước và gây hại cho cây của bạn. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung nước cho cây thường xuyên. Tưới nước thường xuyên và để cây có đủ ánh nắng sẽ đảm bảo rễ cây phát triển tốt.

  • Hoa và lá của hoa mười giờ

Ngọn phải sạch, cành lá vươn tới thân cây. Chúng sẽ tạo ra các chồi mới sau một vài tuần, vì vậy không cần phải thất vọng. Bạn cũng có thể cắt bỏ những bông hoa không còn nở để khuyến khích sự phát triển của các chồi mới.

  • Dưỡng chất cần thiết cho hoa mười giờ

Để làm đầy bình, thêm 2,5ml vitamin B1 vào 1,5l nước. Để giúp cây hoa mười giờ sống được nên bón thêm 1g phân bón lá (NPK 20-20-20). Điều này sẽ cho phép nó sống qua tất cả các giai đoạn và vẫn cứng cáp như ngày nó được trồng. Bạn cũng có thể phun cho cây với 1 g phân bón lá và 1 lít nước 2 tuần một lần. Điều này sẽ giúp họ sống lâu.

Một số lưu ý nhỏ khi trồng hoa mười giờ trồng nước

Quá trình đặt hoa là một phần phổ biến của cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn làm cho nó đơn giản hơn, hãy để hoa ở nơi râm mát trong ít nhất mười giờ. Lúc này phần thân của hoa mười giờ sẽ được khử nước nên việc làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể làm cho vương miện của hoa ten o’clock tròn hơn bằng cách cắt tỉa nó sau khi bạn đã hoàn thành bước 4 và 5. Bạn sẽ hài lòng với kết quả và cây sẽ phát triển đúng với hình dạng bạn đã tỉa.

Kết luận

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và cách trồng hoa mười giờ trồng nước tại nhà. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề hoa mười giờ có mọc được trong nước không. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn thành công với cách trồng hoa mười giờ trồng nước của mình. Chúng tôi đang mong đợi kết quả trong tương lai của bạn!

Cập nhật lúc 0:47 - 07/09/2023
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình luận

Recommended