Cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết cho ngôi nhà thêm xinh

Hồng tú cầu là loại cây thân thảo sống lâu năm. Thân cây mềm và xốp. Cẩm tú cầu đỏ đặc biệt phát triển từ hệ thống củ nằm sâu trong đất. Củ của Cẩm tú cầu trông rất giống củ hành tây. Củ được bao phủ bởi nhiều lớp áo màu xanh lục nhạt với nhiều đốm màu tím. Nhiều người lo sợ cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết sẽ rất khó. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách trồng để tham khảo nhé!

Đặc điểm của hoa hồng tú cầu

Về mặt khoa học, hoa cẩm tú cầu đỏ có tên khoa học là Haemanthus katherinae. Nó có nguồn gốc từ Châu Phi, nơi có khí hậu nóng nhất quanh năm ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Cẩm tú cầu đỏ do có nguồn gốc từ Châu Phi nên cây chịu nhiệt cực tốt và ưa sự ấm áp. Nó không thể chịu được lạnh. Chúng ngủ đông như gấu Bắc Cực và đợi mùa đông lạnh giá sẽ nở hoa.

Những bông hoa hồng tú cầu màu hồng phấn tròn trịa hoàn hảo gây thích thú cho những người yêu hoa. Hoa hồng của Hydrangea chỉ có một lần trong năm, vào tháng Tư và tháng Tám. Chúng kéo dài đến 10 ngày. Mỗi chùm hoa lớn chứa 40 – 50 hoa nhỏ. Chúng trông giống như một chùm pháo hoa, nhưng chúng rất đẹp ở gần. Hoa hồng tú cầu có thể lưỡng tính hoặc tam bội, và chúng cũng có nhị hoa là bao phấn màu vàng.

Ý nghĩa hoa hồng tú cầu

Hồng Tú Cầu lần đầu tiên du nhập vào Việt Nam vào cuối những năm 1800. Tuy nhiên, loài cây này không được ưa chuộng lắm vì nó có độc và có thể mang đến những điều xui xẻo và tang tóc cho ngôi nhà. .

Nó không phải là sự thật. Cây Hồng Tú Cầu có rất nhiều lá màu sắc sặc sỡ, nếu đặt đúng phong thủy có thể mang lại may mắn cho gia chủ. Hồng Tú Cầu vẫn có thể trồng làm cây cảnh trong sân vườn, ngoài ban công hay văn phòng.

Hồng tú cầu có mang lại may mắn không?

Hoa cẩm tú cầu đỏ chỉ nở một lần mỗi năm, vì vậy tốt nhất là bạn nên ngắm nó vào mùa xuân. Màu đỏ hồng tươi và những cánh hoa nhỏ làm cho nó trở thành một bông hoa đẹp. Tuy đẹp nhưng cây Hồng Tú Cầu lại không hợp phong thủy. Nó cũng được coi là cực kỳ nguy hiểm và thường bị cấm nuôi trong nhà.

Nhiều người cho rằng nếu đặt cây Hồng Tú Cầu trong nhà sẽ mang lại những điều xui xẻo. Điều này có thể gây khó khăn cho việc kinh doanh, gia đình hoặc mối quan hệ cá nhân thành công. Người già hay đau ốm và trẻ nhỏ hay quấy khóc.

Những người có tâm lý kém dễ bị mộng du, gặp ác mộng và mắc chứng tê liệt khi ngủ. Ở một số vùng cấm sử dụng cây cảnh Hồng Tú Cầu trong nhà của những người đang mắc chứng này.

Hoa hồng tú cầu đỏ độc đáo về hình thức và ý nghĩa của nó. Hoa của loài hoa hồng tú cầu này có hình dạng giống như những chiếc gai mọc ra từ tâm, toàn bộ bông hoa tạo thành một khối cầu tròn hấp dẫn. Nó đẹp đến mức ai nhìn chỉ nhìn từ xa cũng tưởng sợ gai người. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng những cánh hoa làm cho nó trông khá khác biệt. Nó nhỏ và tròn.

Cẩm tú cầu màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho sự may mắn và thành công trong mọi tình huống. Chúng chỉ nở một lần trong một mùa, vì vậy họ đang chờ đợi khí hậu thích hợp và thời điểm thích hợp.

Trong phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, ý nghĩa của loài hoa Cẩm tú cầu rất nhiều ý nghĩa. Nó có thể mang lại độ sáng, sự đổi mới và vẻ đẹp cho không gian sống của bạn. Gia đình bạn có thể gặp may mắn tùy thuộc vào vị trí của những bông hoa.

Hồng Tú Cầu còn có thể chữa bách bệnh. Củ của cây có chứa montanin và natalensin có khả năng làm giảm huyết áp. Nước ép của cây cũng có thể được sử dụng để điều trị sốt, hen suyễn, ho và vết thương.

Hồng tú cầu không quá nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn trồng hoa Cẩm tú cầu, hãy lưu ý rằng nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nếu không được chăm sóc. Cây Cẩm tú cầu vừa đẹp, vừa mang lại may mắn cho gia đình.

Cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng hoa cẩm tú cầu

Đất trồng hoa hồng tú cầu không nhất thiết phải quá cứng. Hoa cẩm tú cầu không phải kén chọn loại đất trồng, tuy nhiên để hoa nở đẹp hơn và giữ được vẻ đẹp thì hoa cẩm tú cầu phải chứa nhiều chất dinh dưỡng và độ ẩm cao. Thoát nước tốt và đất giàu mùn sẽ giúp cây phát triển ổn định hơn.

Bước 2: Nhiệt độ phát triển của hoa tú cầu đỏ

Cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết trong điều kiện khí hậu nóng là rất quan trọng vì cây phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng cao. Cây nhận ít ánh sáng mặt trời sẽ phát triển chậm hơn.

Bước 3: Cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết

Cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết cần có củ. Để giúp cây phát triển nhanh hơn, bạn cần một chậu có bán kính ít nhất là 20cm. Khi chúng ta đã chọn được một chiếc chậu, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó. Để chậu thoát nước tốt, bạn có thể dùng xơ dừa, than tổ ong hoặc than củi.

Củ hoa hồng tú cầu cần được rửa sạch trước khi trồng. Nếu có bất kỳ loại thuốc trừ nấm nào trên củ, tốt nhất nên ngâm chúng trong nước để ngăn chặn sự phát triển sau này. Đặt củ lên trên miệng chậu, phủ một lớp xơ dừa và đất lên trên, sau đó cố định vị trí của chúng.

Cây hồng tú cầu đỏ có một đặc điểm là nếu trồng cạn sẽ nở hoa nhanh hơn, còn nếu trồng sâu thì hoa sẽ nở chậm hơn, nhưng thân và thân cây sẽ cứng cáp và chắc chắn hơn. . Khi trồng cây cần lưu ý giai đoạn cây ra thân.

Bước 4: Kết hợp hoa tú cầu với các loại hoa khác

Chúng ta cần cung cấp chất dinh dưỡng để cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết ra nhiều hoa. Bùn ao khô, phân vi sinh, phân NPK. Phân tan chậm. Phân bón lá.

Nó sẽ sinh ra một cành cây khi nó được trồng và chăm sóc. Nếu cây đang ra tăm thì đã đến lúc ngừng sử dụng phân bón. Thay vào đó, bạn nên tưới nước cho cây và bón thêm phân kali.

Bước 5: Tưới nước cho cây hoa hồng tú cầu

Cách tốt nhất để nhân giống cây là tách củ từ cây mẹ. Sau khi cây mẹ ra hoa, củ sẽ bắt đầu ra củ. Sau khi củ bén rễ, chúng ta có thể nhân giống củ thành cây mới. Phát triển và tăng trưởng

Cách chăm sóc hoa hồng tú cầu đúng cách

Môi trường trồng cây

Nhiệt độ rất quan trọng vì cây không thích đủ lạnh. Cẩm tú cầu có thể trồng ở vùng khí hậu nóng ẩm nhiệt đới để làm cây cảnh.

Nơi bán râm, có cường độ ánh sáng vừa phải là tốt nhất cho cây. Đặt cây ở nơi có bóng râm với các cây lớn khác.

Đất trồng

Hồng tú cầu đỏ là cây bản địa của Châu Phi nên không quan tâm đến đất trồng.

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất có thể cho sự phát triển của cây, điều quan trọng là bạn phải trồng trong đất màu mỡ, có độ ẩm cao và tơi xốp.

Nước tưới

Lịch tưới nước cho hoa cẩm tú cầu đỏ sẽ thay đổi tùy thuộc vào chu kỳ sinh trưởng của chúng. Có hai giai đoạn để hoa cẩm tú cầu đỏ: giai đoạn nở hoa và giai đoạn ngủ đông. Cây sẽ chỉ cần nước một lần mỗi tuần khi nó không hoạt động. Củ có chứa chất dinh dưỡng mà cây có thể sử dụng, vì vậy bạn không cần phải tưới nước.

Cây cần được tưới ít nhất một lần mỗi ngày, vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Số lượng hoa Cẩm tú cầu đỏ trong chậu sẽ quyết định lượng nước cần thiết.

Đừng tưới quá nhiều cây. Quá nhiều nước có thể làm cho rễ của chúng bị úng và gây thối rễ.

Dinh dưỡng

Bạn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây bao gồm phân vi sinh, bùn ao khô, phân tổng hợp NPK, phân chuồng hoai mục. Bạn cũng nên phun lá bằng một trong những loại phân bón này thường xuyên.

Cắt tỉa cành, tăm, cành để nâng đỡ tán thông là việc cần làm khi trồng hoa hồng tú cầu. Nếu cây phát triển quá nhanh, đã đến lúc ngừng tưới nước và bón thêm nhiều phân đạm hoặc kali. Cây sẽ sớm nở hoa nếu bạn chăm sóc tốt.

Kỹ thuật này được sử dụng để đảm bảo hoa nở đều và thu hoạch đồng loạt. Kỹ thuật này bao gồm việc quấn chặt bông hoa trong giấy trắng không thấm nước để tạo hình nón.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ cách trồng hoa hồng tú cầu nở đúng tết. Bạn có thể áp dụng đầy đủ các kỹ thuật trên để có những chậu hoa hồng tú cầu nở đúng tết cực đẹp mắt. Ngoài ra, cần chăm sóc để hoa nở to đẹp và ít sâu bệnh nhé!

Cập nhật lúc 14:29 - 31/08/2023
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình luận

Recommended